2009.12.20 - TÂN là thuyết trình gia của chương trình PHƯƠNG PHÁP HỌC HIỆN ĐẠI

Go down

2009.12.20 - TÂN là thuyết trình gia của chương trình PHƯƠNG PHÁP HỌC HIỆN ĐẠI

Bài gửi by uhhuh on Mon Dec 21, 2009 1:03 pm

PHƯƠNG PHÁP HỌC HIỆN ĐẠI
20.12.2009Từ ý tưởng muốn chia sẻ những kinh nghiệm học tập và làm việc của mình trong suốt thời gian qua, bạn Thái Tân – sinh viên K42E6 – trường đại học Thương Mại và cùng với một nhóm các sinh viên trường Thương Mại tổ chức đã tổ chức sự kiện:
PHƯƠNG PHÁP HỌC HIỆN ĐẠI

Chương trình bắt đầu lúc 8h30’ và kết thúc lúc 11h30’ sáng ngày chủ nhật, 20.12.2009 tại phòng học 1A9 trường tiểu học Dịch Vọng, quận Cầu Giấy. Tham gia chương trình có các sinh viên đang sinh sống và học tập trên địa bàn thành phố Hà Nội, đến từ trường Đại học Thương Mại và trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Khách mời chương trình là anh Văn Thu – cựu sinh viên trường Thương Mại.

Trong suốt chương trình, bạn Tân – thuyết trình gia của chương trình đã cung cấp cho người nghe những phương pháp học tập hiện đại nhất hiện nay. Chương trình gồm có 4 phần chính:
1. Phương pháp học tiếng Anh
2. Phương pháp học tiên tiến nhất hiện nay
3. Phương pháp học đại học
4. Phương pháp lựa chọn nghề nghiệp cho tương lai

Chương trình sử dụng phương pháp học qua trải nghiệm: thuyết trình gia đưa ra các ví dụ, các bài tập; các bạn tham dự cùng nhau trải nghiệm vào các bài tập đó để qua đó, thấu hiểu điều mà thuyết trình gia muốn đề cập. Người học đã được tiếp cận với phương pháp học tiếng Anh hiệu quả, các phương pháp đọc nhanh, phương pháp ghi chú hiệu quả. Các thành viên tham gia cũng được chơi trò chơi giúp phát triển trí nhớ, làm những bài tập về việc xác định mục đích, mục tiêu. Các bạn tham dự đã phải giật mình khi bạn Tân đi chứng minh cách học tiếng Anh của rất nhiều bạn là hoàn toàn sai phương pháp; đã có những giây phút cười sảng khoái với trò chơi trí nhớ và bài tập Yoga cười; các bạn cũng đã lắng mình lại, suy nghĩ về bản thân khi được bạn Tân chia sẻ về những quyển sách hay, về những tấm gương nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

Là lần đầu tiên tổ chức sự kiện này nên vẫn còn có những điểm thiếu sót trong chương trình, nhưng điều đọng lại khi chương trình kết thúc là “Tôi cần phải thay đổi”.


Sau đây là một vài cảm nhận của các bạn tham gia chương trình:

- “Lười biếng” là kẻ thù của tôi.

- Thấy bản thân thiếu sót rất nhiều, cần phải học hỏi thêm. Buổi giao lưu rất bổ ích tôi cảm thấy rất vui và sáng suốt khi tham gia buổi học này.

- Cảm thấy bản thân mình còn nhiều điều chưa làm được, cảm thấy mình thực sự kém cỏi, tôi thấy chương trình rất bổ ích, đã giúp cho tôi có những cách suy nghĩ khác hơn.

- Cảm thấy mình kém cỏi và lười nhác. Nhưng lại thấy tự tin hơn trong những ngày sắp tới.

- Có động lực để làm những việc mình cần phải làm cho tương lai.

- Chúc bạn Tân sẽ còn tổ chức được nhiều chương trình như thế này hơn nữa, quy mô rộng hơn.

- Lựa chọn có hệ quả của nó. Tôi rất hài lòng về chương trình của cậu. Được lắm Tân ạ. Tôi tin ông sẽ còn tiến xa hơn nữa. Cố lên nhé!
[center]
[img][/img]
avatar
uhhuh
Super Moder
Super Moder

Tổng số bài gửi : 884
Điểm : 1082
Được cám ơn : 7
Join date : 24/09/2009

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết