Bí mật của người giàu nhất trong lịch sử nhân loại !!!

Go down

Bí mật của người giàu nhất trong lịch sử nhân loại !!!

Bài gửi by ngocsieu on Mon Jul 23, 2012 2:00 pm

Mỗi ngày, mỗi giờ, mỗi giây, mỗi phút trong cuộc đời, chúng ta đều đang cố gắng miệt mài, học tập chăm chỉ hơn, làm việc nhiều hơn, kiếm nhiều tiền hơn, mở rộng các mối quan hệ và yêu thương những người xung quanh. Tất cả những nỗ lực triền miên, có lúc rơi xuống hụt hẫng, có khi hưng phấn đến mù quáng lầm đường, tất cả chỉ đều được dẫn dắt bởi 1 bản năng mạnh mẽ nhất của con người. Tìm kiếm hạnh phúc. Vậy mà phải đến khi đọc cuốn sách “ Bí mật của vua Solomon”, tôi mới lần đầu giác ngộ khái niệm hạnh phúc, và ý nghĩa của việc làm người.

Cuốn sách về cơ bản là những lời chỉ dẫn về các nguyên tắc tài chính, cách thức kiếm tiền làm giàu, và hưởng thụ, đúc kết từ những câu chuyện trong kinh thánh, những câu cách ngôn, lời khuyên từ những nhân vật huyền thoại lỗi lạc của một miền đất xa lạ và những năm tháng xa xôi, nhưng lại truyền tải những thông điệp nóng hổi, thiết thực như thật gần gũi. Tại sao vậy ? Đơn giản vì đó là chân lý. Chân lý là những điều luôn đúng, luôn tồn tại, luôn bủa vây xung quanh ta, ta không cần đi đâu xa để kiếm tìm, mà chỉ cần mở mắt, lắng tai và học hỏi. Cuốn sách đã tác động sâu sắc và thế giới quan của tôi, và có lẽ sẽ mãi mãi thay đổi con người tôi, về cách nghĩ, cách sống.

Định nghĩa về hạnh phúc, vai trò của tình yêu thương và sư học hỏi, ý nghĩa của cho và nhận, sức mạnh của những ước mơ, trách nhiệm tự thân và hành trình vừa vinh quang vừa gian khổ để đi đến trí tuệ là những chân lí mà Bruce Fleet, diễn dịch lời vua Solomon, người giàu có nhất của mọi thời đại, cố gắng truyền đạt cho chúng ta qua cuốn sách.


Điều duy nhất vị vua vĩ đại cầu xin Chúa trời ban cho là trí tuệ, sự khôn ngoan để phân biệt điều đúng sai trên đời. Và khi vua Solomon nói :” Người khôn ngoan là người biết lắng nghe sự khôn ngoan của người khác”, chính là lúc ta nhìn thấy rõ bản chất của cuôc sống chính là một chuỗi trải nghiệm để học hỏi. Thứ trí tuệ lớn nhất trên đời, có lẽ chính là khả năng nhận thức được sự rộng lớn của thế giới, khả năng loại bỏ tự ngã cố chấp để chấp nhận rằng mỗi chúng ta đều là một phần nhỏ bé chưa hoàn thiện, và sinh mệnh của con người là một chuỗi những sự kiện dẫn đến sự biến cải, để đi đến trí tuệ, nhận thức và hành vi đúng đắn. Nhưng hạnh phúc, thành công lại không thể đạt được bằng những cố gắng bạo lực. Những người vì sự giàu có mà bán cả thời gian , sức khỏe, đánh đổi cả sự quan tâm đến những điều đẹp đẽ của cuộc sống sẽ không bao giờ thực sự hạnh phúc. Hạnh phúc là khi người ta biết điểm dừng, vừa thúc đẩy sự tiến bộ vừa sống hòa thuận với bản thân, vừa có trách nhiệm với tương lai vừa biết thụ hưởng hiện tại, vừa cho đi hào phóng vừa nhận lại dạt dào, vừa tỉnh táo để uốn nắn bản thân lại đủ bao dung để tha thứ cho người khác. Và một điều quan trọng, vô cùng quan trọng, hãy ước mơ và chịu trách nhiệm với ước mơ của mình, bằng niềm tin và sự chăm chỉ.


Hy vọng rằng bạn cũng sẽ có những cảm nhận của riêng mình về cuốn sách tuyệt vời này và cơ hội thay đổi để trở nên tốt đẹp hơn là của tất cả chúng ta.

ngocsieu
Thành viên mới
Thành viên mới

Tổng số bài gửi : 7
Điểm : 7
Được cám ơn : 1
Join date : 23/07/2012

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết