HÀNH TRÌNH YÊU THƯƠNG - CUỘC THI ẢNH ĐANG THU HÚT CÁC BẠN TRẺ THAM GIA

Go down

HÀNH TRÌNH YÊU THƯƠNG - CUỘC THI ẢNH ĐANG THU HÚT CÁC BẠN TRẺ THAM GIA

Bài gửi by Taros on Thu Dec 01, 2011 11:26 am

Với mục đích truyền thông, nâng cao nhận thức của giới trẻ về bình đẳng giới, thúc đẩy phát triển những mối quan hệ lành mạnh trong giới trẻ tại Việt Nam, Tổ chức hòa bình và phát triển Tây Ban Nha (PyD, Sáng kiến chung về phòng chống bạo lực đối với phụ nữ của Liên Hiệp Quốc tại Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (P4P) kết hợp cùng các cơ quan Liên Hiệp Quốc tại Việt Nam (UNFPA, UNWOMEN, UNODC) triển khai chiến dịch truyền thông xã hội “Hành trình yêu thương” dành cho thanh thiếu niên Việt Nam.

Mục tiêu của chiến dịch là nhằm nâng cao nhận thức của giới trẻ về bình đẳng giới, giúp thay đổi, ngăn chặn các quan niệm, hành vi về bạo lực đối với phụ nữ, bạo lực giới. Điều này sẽ thúc đẩy nền tảng bình đẳng giới, tôn trọng lẫn nhau, phát triển các mối quan hệ lành mạnh trong giới trẻ tại Việt Nam.---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Đối tượng dự thi


Công dân Việt Nam (sinh sống tại Việt Nam hoặc ở nước ngoài) hoặc người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam có tuổi đời 15 – 25 và không thuộc thành phần Ban tổ chức (BTC).

Đối với thí sinh chưa được cấp CMND phải xuất trình giấy tờ tùy thân có ảnh nếu được yêu cầu từ BTC.


Đăng ký dự thi


Cuộc thi sẽ bắt đầu khởi động và cho phép các nhóm tìm hiểu về các chủ đề cuộc thi và đăng ký dự thi trên website (http:// htyt.vn). Mỗi nhóm sẽ có 1 liên lạc viên của BTC trực tiếp hỗ trợ và trả lời các thắc mắc.
Việc đăng ký dự thi được thực hiện theo hình thức nhóm dự thi. Mỗi nhóm phải có ít nhất 1 nam – 1 nữ và số lượng thành viên chính thức không vượt quá 3 người.
Mỗi nhóm cử 1 nhóm trưởng, lập tài khoản thông qua các tài khoản email. Mỗi tài khoản sẽ được gửi 1 bài dự thi. Trong trường hợp bạn muốn gửi nhiều bài dự thi, hãy lập những tài khoản khác nhau.
Mỗi nhóm cần trả lời 1 bài trắc nghiệm “Quiz tình yêu” trên website và tìm hiểu các thông tin về bình đẳng giới được cung cấp trên trang để có thể thực hiện tốt nhất bài dự thi của mình.


Thời gian tham dự cuộc thi

Vòng 1:

Thời gian đăng kí và upload dự thi: Từ ngày 0h ngày 21/11/2011 đến 24h ngày 11/12/2011 Thời gian bình chọn ảnh bài thi: Từ 0h ngày 12/12/2011 đến hết 24h ngày 15/12.
Hệ thống bình chọn sẽ được đóng và kết quả sẽ được công bố vào ngày 17h ngày tiếp theo (16/12)

Vòng 2:

10 đội có số lượng bình chọn nhiều nhất và 10 đội được lựa chọn bởi ban giám khảo sẽ tiếp tục lọt vào vòng trong. Các nhóm lọt vào vòng 2 sẽ được cung cấp thông tin về các vòng thi tiếp theo và phải cam kết tham dự đầy đủ các hoạt động do BTC yêu cầu trong thời gian diễn ra cuộc thi. Trong trường hợp những nhóm được chọn vào vòng 2 không tham dự tiếp, BTC sẽ lựa chọn nhóm đứng kế tiếp trên bảng bình chọn.Thời gian thực hiện bài thi của vòng 2: 20/12/2011 - 25/12/2011Thời gian bình chọn: 26/12/2011 - 28/12/2011
Kết thúc vòng 1, BTC sẽ tổ chức một buổi tư vấn dành cho các nhóm thí sinh lọt vào vòng tiếp theo. Chương trình offline (dự kiến): ngày 19/12 tại TP. Hồ Chí Minh và 20/12 tại Hà Nội

Quy định về nội dung bài thi

Vòng 1: Xử lý tình huống

Ở vòng 1, BTC cung cấp 05 tình huống xảy thường gặp trong cuộc sống của các cặp đôi. Các nhóm chọn 1 trong các chủ đề và thực hiện tác phẩm dự thi theo hình thức chuyện ảnh (ảnh theo dạng slide và có text giải thích đính kèm). Mỗi nhóm chọn 1 tình huống để gửi ảnh hoặc có thể gửi một hoặc nhiều bộ ảnh (xem thêm tại phần hướng dẫn để biết chi tiết) Bài thi vòng 1 bao gồm ảnh chụp câu chuyện chính và ảnh chụp hậu trường của nhóm khi chụp ảnh bài thi. Số lượng ảnh tối đa là 10 ảnh. Bài dự thi của bạn sẽ được tính là không hợp lệ nếu bộ ảnh đó đã từng tham gia một cuộc thi ảnh thời trang, hoặc đã được sử dụng với mục đích khác (quảng cáo, đăng báo v.v...)
Các nhóm lọt vào vòng 2 sẽ được cung cấp thông tin về các vòng thi tiếp theo và phải cam kết tham dự đầy đủ các hoạt động do BTC yêu cầu trong thời gian diễn ra cuộc thi. Trong trường hợp những nhóm được chọn vào vòng 2 không tham dự tiếp, BTC sẽ lựa chọn nhóm đứng kế tiếp trên bản bình chọn.

Vòng 2 : Lời khuyên từ cặp đôi hoàn hảo

20 nhóm xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn vào vòng 2. Trước khi vòng 2 diễn ra, các nhóm được chọn lựa sẽ có 1 buổi tư vấn cùng các chuyên gia về giới và nghệ thuật. Mục đích của buổi offline là cung cấp thêm thông tin và tư vấn định hướng thực hiện bài thi cho mỗi nhóm Trong vòng 2, các nhóm sẽ tự thực hiện bài dự thi theo chủ đề tự chọn.
Bài thi vòng 2 tối đa gồm 20 ảnh

Yêu cầu với người tham dự cuộc thi

Tác phẩm dự thi do người tham dự tự sáng tác, sản xuất. Người tham dự cuộc thi chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu có tranh chấp về bản quyền với cá nhân/tập thể khác về tác phẩm dự thi. Các tác phẩm dự thi sẽ được BTC sử dụng cho mục đich phi lợi nhuận, phục vụ cho mục đích truyền thông phòng chống bạo lực giới và nâng cao bình đẳng giới ở Việt Nam hoặc ở nước ngoài với tư cách là chủ sở hữu quyền tác giả (quyền tài sản). Việc thực hiện quyền nhân thân thuộc quyền tác giả, nếu có, đối với các bức ảnh đã gửi tham gia cuộc thi tuân theo quy định pháp luật hiện hành, nhưng không được làm ảnh hưởng tới quyền tài sản của BTC. Các tác phẩm dự thi sẽ được BTC sử dụng cho mục đich phi lợi nhuận, phục vụ cho mục đích truyền thông phòng chống bạo lực giới và nâng cao bình đẳng giới ở Việt Nam hoặc ở nước ngoài với tư cách là chủ sở hữu quyền tác giả (quyền tài sản). Việc thực hiện quyền nhân thân thuộc quyền tác giả, nếu có, đối với các bức ảnh đã gửi tham gia cuộc thi tuân theo quy định pháp luật hiện hành, nhưng không được làm ảnh hưởng tới quyền tài sản của BTC. Người tham gia cuộc thi cam kết hỗ trợ mọi thủ tục cần thiết (nếu có) để BTC tiến hành các thủ tục đăng ký và bảo hộ quyền tác giả đối với các bức ảnh và/hoặc hình ảnh dự thi. Đối tượng tham gia cuộc thi đảm bảo và cam kết các cá nhân, tổ chức có liên quan đến quá trình sáng tạo các bức ảnh đã gửi tham gia cuộc thi cũng đồng ý với những nội dung trên đây. BTC không chịu trách nhiệm về bất cứ tranh chấp (nếu có) giữa người tham dự cuộc thi và các bên có liên quan.
BTC không chịu trách nhiệm về chi phí ăn ở, đi lại cho người tham dự cuộc thi tham gia các hoạt động offline, trao giải của cuộc thi (trừ trường hợp có thỏa thuận giữa người tham dự cuộc thi và BTC). Trong trường hợp người chiến thắng trong cuộc thi không thể tới buổi trao giải, BTC sẽ trao giải vắng mặt và chuyển giải thưởng theo địa chỉ đăng ký của người tham dự thi.

_________________
Tình yêu và tiền bạc là trên hết vì tình yêu sẽ chuyển thành sức mạnh mà
muốn mạnh hơn thì phải có súng nhưng muốn có súng thì cần nhiều tiền
avatar
Taros
Super Moder
Super Moder

Tổng số bài gửi : 859
Điểm : 2289
Được cám ơn : 11
Join date : 26/09/2009
Age : 30
Đến từ : Hà Nội

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: HÀNH TRÌNH YÊU THƯƠNG - CUỘC THI ẢNH ĐANG THU HÚT CÁC BẠN TRẺ THAM GIA

Bài gửi by Taros on Thu Dec 01, 2011 11:27 am

HƯỚNG DẪN LỰA CHỌN NỘI DUNG THAM GIA DỰ THI:Thông điệp chính của cuộc thi: "Một mối quan hệ lành mạnh cần có tình yêu, bình đẳng, sự chăm sóc, tôn trọng, tin tưởng và không bạo lực”

Các nhóm chọn 1 trong các chủ đề và thực hiện tác phẩm dự thi theo hình thức chuyện ảnh (ảnh theo dạng slide và có text giải thích đính kèm) dựa trên yêu cầu đặt ra ở mỗi tình huống. Mỗi nhóm chọn 1 tình huống để gửi ảnh hoặc có thể gửi một hoặc nhiều bộ ảnh.

Mỗi tình huống dưới đây được thể hiện bằng một loạt ảnh với chú thích lời thoại. Một số ví dụ trong cuộc thi 1: Các vấn đề về giới phù hợp với thanh thiếu niên. Mục đích cuả cuộc thi là nhằm thúc đẩy sự tham gia của cá nhân và tập thể về các vấn đề giới có liên quan trực tiếp đến cuộc sống của thanh thiếu niên và giúp các bạn thanh thiếu niên suy nghĩ nghiêm túc về các vấn đề này thông qua làm việc theo nhóm và đưa ra nội dung các bức ảnh.

Các tình huống của vòng 1:
1. Yêu là tin tưởng, không kiểm soát và ghen tuông vô cớ

Gửi một câu chuyện ảnh (1-10 ảnh) miêu tả các hành động, việc làm mà bạn nghĩ là dấu hiệu của một mối quan hệ lành mạnh, không kiểm soát nhau.

Gợi ý: Tin tưởng, tôn trọng, không ghen tuông, kỳ vọng như nhau đối với nam và nữ.

Câu chuyện ví dụ: Người yêu tôi muốn tham gia một bữa tiệc tối nay. Tôi biết “tình cũ” của người ấy cũng sẽ tham gia bữa tiệc đó. Lúc đầu, tôi cũng cảm thấy ghen tuông nhưng sau đó tôi nhận ra chẳng có lý do gì để ghen tuông cả bởi vì tôi tin tưởng và tôn trọng người tôi yêu và muốn người ấy thấy được sự tin tưởng và tôn trọng của tôi (thay vì hành vi kiểm soát).

2. Tiêu chuẩn kép dành cho nam và nữ

Gửi một câu chuyện ảnh (1-10 ảnh) miêu tả các bạn đối xử với nhau bình đẳng và dựa trên những tiêu chuẩn như nhau trong mối quan hệ với bạn trai/bạn gái.

Gợi ý: Bình đẳng và không dùng tiêu chuẩn kép cho nam và nữ, kinh nghiệm về tình dục/trinh tiết không phải là cơ sở quan trọng nhất để đánh giá tính cách của một người, chấp nhận quá khứ của bạn trai/ bạn gái, không ghen tuông.

Câu chuyện ví dụ: Trong tình yêu, chúng tôi tôi chia sẻ cùng nhau mọi vấn đề thậm chí cả những việc đã xảy ra với "người cũ" của chúng tôi. Tuy nhiên chúng tôi tôn trọng và không phán xét nhau với những tiêu chuẩn khác nhau.

3. Yêu là không ép buộc

Gửi một câu chuyện ảnh (1-10 ảnh) cho thấy hai bạn tôn trọng mong muốn và mối quan hệ của nhau như thế nào và không ép buộc nhau làm bất cứ điều gì mà người kia của mình không muốn.

Gợi ý: Tôn trọng mong muốn của bạn trai/bạn gái, quyết định dựa trên sự đồng thuận/ bình đẳng, không bạo lực, và quan tâm lẫn nhau .

Câu chuyện ví dụ: Đôi khi các bạn của bạn trai tôi gây áp lực lên anh ấy bởi họ đã từng quan hệ tình dục trong khi bạn trai tôi thì chưa. Bạn trai tôi và tôi luôn cùng nhau quyết định mọi việc và anh ấy không bao giờ tìm cách ép tôi làm việc gì mà tôi không muốn.

4. Yêu là không sử dụng bạo lực trong tình yêu

Bạn và nửa kia đang gặp trục trặc và tranh cãi rất nhiều. Gửi một câu chuyện ảnh (1-10 ảnh) về cách bạn giải quyết vấn đề mà không sử dụng bạo lực.

Gợi ý: Giải quyết xung đột, trao đổi thẳng thắn, lựa chọn phương án thay thế không dùng bạo lực, tự kiểm soát cảm xúc/cơn giận dữ, chia sẻ cảm xúc và suy nghĩ, trở thành hình mẫu/ tấm gương cho bạn bè

5. Người tôi yêu

Những điều người ấy ghi điểm trong mắt tôi – người ấy thực sự hiểu tôi, tin tưởng, tôn trọng tôi, biết quan tâm, lắng nghe, sẵn sàng chia sẻ công việc cùng tôi cho dù đơn giản hay phức tạp và trên hết tôi luôn cảm nhận được một tình yêu nồng nàn từ người ấy. Người ấy làm việc nhà cùng tôi, người ấy đi chọn đồ cùng tôi, người ấy không ghen tuông khi tôi gặp gỡ 1 người bạn khác phái (vì người ấy cũng biết là trái tim tôi cũng hướng về người ấ).

Bạn hãy gửi một câu chuyện ảnh kể về những điểm khiến bạn thực sự hạnh phúc khi ở cạnh người ấy. Hoặc:

Bạn hãy gửi một câu chuyện ảnh (1-10 ảnh) miêu tả nam và nữ thực hiện các việc làm khác nhau mà theo truyền thống thì chỉ nam hoặc nữ mới làm, đồng thời giải thích nam giới hay nữ giới làm những việc như vậy là hết sức bình thường.

Gợi ý: không có khuôn mẫu phụ nữ/ đàn ông ‘đích thực’ nào - mọi nam giới hay phụ nữ đều khác nhau, bình đẳng giới, chia sẻ trách nhiệm, chuyển đổi vai trò giới truyền thống, và phá vỡ khuôn mẫu giới. Điều quan trọng bạn thấy hạnh phúc và được là chính bản thân mình trong mối quan hệ với người yêu.

Lưu ý:

Các tình huống cụ thể chỉ mang tính chất tương đối để mô tả cho các vấn đề chính, khi thực hiện bộ ảnh, stylish và người mẫu có quyền chính sửa sao cho dễ thực hiện bộ ảnh nhất. Bạn có thể xem thêm ở các tình huống mẫu đã trên trang web: www.htyt.vn

Khuyến khích người dự thi lựa chọn các cách giải quyết mang tính tính cực và hạn chế các hình ảnh, lời lẽ xúc phạm như tát, đấm, đá, chửi rủa...

Hướng dẫn về cách xây dựng bài dự thi:

Ảnh dự thi có kích thước 600x800 hoặc 800x600, dung lượng không vượt quá 1Mb và có định dạng JPG. BTC cũng sẽ loại bỏ những hình ảnh có chất lượng kém (quá mờ, quá nhỏ, rạn).
Bộ ảnh phải mang thông điệp về bình đẳng giới và một mối quan hệ lành mạnh, không bạo lực.
Không dử dung các hình ảnh và từ ngữ không phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam (không sử dụng các hình ảnh bạo lực như đấm, đá, tát... hoặc các hình ảnh có liên quan đến các chất cháy nổ, hàng cấm ở Việt Nam).
Bộ ảnh dự thi có thể chụp bằng máy ảnh, điện thoại hoặc bất cứ phương tiện nào có chức năng chụp ảnh. Bạn có thể sử dụng các phần mềm chỉnh ảnh để chỉnh sửa, gép ảnh, thêm hiệu ứng, chữ cho ảnh.
Phần lời giải thích cho ảnh phải được viết bằng tiếng Việt. Một một số cụm từ tiếng nước ngoài đã phổ biến tại Việt Nam có thể được chấp nhận (ví dụ: I love you).
Hướng dẫn upload bài dự thi:

Bước 1: Đăng ký một tài khoản tại đây
Điền đầy đủ thông tin của bạn vào form
Dùng account của bạn đã đăng ký đăng nhập trên phần mềm để upload ảnh
Bước 2: Bấm vào nút gửi bài dự thi trên trang chủ
Bước 3: Chọn ảnh cần upload
Bước 4: Nhập thông số ảnh
Bước 5: Chọn upload và hoàn tất việc viết lời bình cho ảnh
Bước 6: Sau khi hoàn tất việc upload ảnh, hãy kiểm tra bộ ảnh dự thi của mình đã được lưu lại trên trang web bằng cách gửi email cho ban tổ chức. Bạn sẽ nhận được email xác nhận nếu bạn đã upload thành công bài dự thi.

_________________
Tình yêu và tiền bạc là trên hết vì tình yêu sẽ chuyển thành sức mạnh mà
muốn mạnh hơn thì phải có súng nhưng muốn có súng thì cần nhiều tiền
avatar
Taros
Super Moder
Super Moder

Tổng số bài gửi : 859
Điểm : 2289
Được cám ơn : 11
Join date : 26/09/2009
Age : 30
Đến từ : Hà Nội

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: HÀNH TRÌNH YÊU THƯƠNG - CUỘC THI ẢNH ĐANG THU HÚT CÁC BẠN TRẺ THAM GIA

Bài gửi by Taros on Thu Dec 01, 2011 11:27 am


_________________
Tình yêu và tiền bạc là trên hết vì tình yêu sẽ chuyển thành sức mạnh mà
muốn mạnh hơn thì phải có súng nhưng muốn có súng thì cần nhiều tiền
avatar
Taros
Super Moder
Super Moder

Tổng số bài gửi : 859
Điểm : 2289
Được cám ơn : 11
Join date : 26/09/2009
Age : 30
Đến từ : Hà Nội

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: HÀNH TRÌNH YÊU THƯƠNG - CUỘC THI ẢNH ĐANG THU HÚT CÁC BẠN TRẺ THAM GIA

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết