Làm chủ tư duy thay đổi vận mệnh!

Go down

Làm chủ tư duy thay đổi vận mệnh!

Bài gửi by Trần Thị Thắm on Thu Oct 01, 2009 10:11 am

Tối qua tại số nhà 04, ngõ 17a Thụy Khuê anh Nguyễn Tuấn Anh, giám đốc kênh truyền hình Yan VTV đã tổ chức buổi giao lưu với chủ đề Làm chủ tư duy và nghệ thuật bán hàng hiện đại. Trong buổi giao lưu, điều mà tôi học hỏi được nhiều nhất đó là hiểu được 4 từ quan trọng nhất trong 20 từ quan trọng nhất trong cuộc sống con người đó là: LÀM CHỦ - TƯ DUY - THAY ĐỔI – VẬN MỆNH. Đây là một trong ba cuốn sách rất nổi tiếng của Adam Khoo, dịch giả là Trần Đăng Khoa, Uông Xuân Vy. Một câu nói của anh làm tôi tâm đắc nhất đó là: “Bạn định nghĩa như thế nào thì bạn sẽ hành động như thế và cuộc sống của bạn cũng sẽ như thế”. Anh giải thích Tư duy là điều liên quan tới ý thức, là một chuỗi những: Suy nghĩ + nhận thức + cảm xúc+ trí nhớ + mong muốn + sự tưởng tượng. Muốn làm chủ được tư duy thì bạn cần làm chủ 6 điều đó.
Theo anh giải thích, Làm chủ tư duy chính là việc bạn hiểu, bạn điều khiển, sử dụng và bạn sở hữu được tư duy của chính mình, tức là bạn phải hiểu, điều khiển, sử dụng và sở hữu được suy nghĩ, nhận thức, cảm xúc, trí nhớ, mong muốn và sự tưởng tượng của chính bạn.
Một câu nói của anh có ý nghĩa nhất với tôi đó là: “Bây giờ, ở đây, vào lúc này”, qua ca khúc The day before you came, anh dạy chúng tôi một bài học quý giá về hạnh phúc. Quá khứ đã qua đi và chúng ta cũng không có ai chắc chắn được tương lai của mình, vì thế hãy sống tốt ở giây phút này thôi, tận hưởng từng giây phút một và hãy để mình được hạnh phúc ngay bây giờ, ở đây, vào lúc này.
Buổi giao lưu chỉ trong vòng hai tiếng nhưng chúng tôi đã học được rất nhiều bài học ý nghĩa và bổ ích, chắc chắn buổi chia sẻ, giao lưu của anh Nguyễn Tuấn Anh lần sau tôi sẽ tham gia.
Bài học, giá trị:
+Thay đổi suy nghĩ để thay đổi số phận, thay đổi cuộc đời!
+ Tư duy dịch chuyển: Bán hàng là một quá trình làm thay đổi cách ứng xử hiện thời sang cách ứng xử tốt hơn.
+ Luôn chọn sống hạnh phúc và muốn trở thành người giàu có ( Mr Nguyễn Thành Nam: Người giàu muốn cả hai thứ: giàu có và hạnh phúc).
+ Vượt qua bản thân, lần đầu tiên tự đi tìm đường một mình, tự hỏi đường và tự tìm được đường đến nơi có hội thảoè biết thêm một con đường mới, tự lực hơn nhiều.
+ Mạnh dạn, tự tin phát biểu ý kiến, đứng lên trước toàn thể đông người chia sẻ sau đó còn được xin chữ ký anh Nguyễn Tuấn Anh, được các anh chị khen rất nhiều và chúc mình luôn luôn hạnh phúc, không bao giờ buồn. Hì hì!
+ Có thêm một tấm gương thứ hai: Anh tìm ra sứ mệnh, niềm đam mê lớn nhất trong con người mình, sẵn sàng từ bỏ mức lương 50 triệu để theo đuổi mục tiêu, sứ mệnh của mình. è Mình sẽ copy phần mềm trong não bộ của anh để chạy trong ổ cứng não bộ của mình, cài đặt lại phần mềm trong não bộ, sẽ copy, sao chép thật nhiều phần mềm của Thầy Việt, anh Tuấn Anh và những người thành công, tài giỏi khác để chạy trong ổ cứng não bộ của mình.
Cái giá của những bài học quý giá trên:
+ nghỉ tiết sau buổi hai kỹ năng tư duy hiệu quả và sáng tạo
+ 11h50 về đến nhà, ướt sũng, xe thủng xăm
+ Gặp một người qua đường không tốt
+ Lúc về bị đau bụng, nhức xương cổ và vai. Hic hic
avatar
Trần Thị Thắm
Moderators
Moderators

Tổng số bài gửi : 1201
Điểm : 1354
Được cám ơn : 9
Join date : 25/09/2009
Age : 30

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết