Câu chuyện của mái tóc!

Go down

Câu chuyện của mái tóc!

Bài gửi by Trần Thị Thắm on Mon Mar 29, 2010 5:10 pm

Chuyện kể rằng, ngày xửa ngày xưa, từ hồi tớ còn mái tóc dài, dài qua cả thắt lưng, mình điệu đà trong mái tóc tết hai bên, trông cũng yêu yêu và nữ tính, rồi mình sưu tầm đủ loại dây buộc tóc. Cũng khá nhiều bạn ao ước có mái tóc của mình, hic, chẳng cần duỗi hay làm xoăn, trông nó vẫn cứ đẹp và thẳng (Hi, tự sướng một tý). Thế rồi, một ngày kia, mình nổi hứng cắt mái tóc đang dài mượt ấy ngắn hẳn, chỉ còn tới giữa lưng thôi. Cũng tiếc thật, nhưng mà tóc vẫn đủ dài để mỗi ngày buộc tóc một kiểu, lúc thì tết tóc, lúc thì buộc cao lên tới chỏm đầu, lúc lại hiền dịu trong mái tóc buộc hờ giống như những thiếu nữ ngày xưa, lúc thì cặp thẳng, lúc thì buộc lệch, lúc thì buộc tóc hai bên (Nói chung vẫn thỏa mãn được cái việc điệu đà của con gái). Nhưng mà, tóc dài thì có nhiều kiểu để tạo dáng tóc, thế nên mỗi sáng mình thường mất khá nhiều thời gian để đứng trước gương và buộc đủ kiểu. Nhiều ngày thẫn thờ, suy nghĩ mãi chẳng biết buộc kiểu gì, buộc vào rồi lại tháo ra, hic hic (thế nên vì cái tính chậm chạp, lề mề ấy mà thỉnh thoảng vẫn cứ bị Bố mắng, he he). Thế là, buổi tối trước khi đi ngủ mình sẽ chuẩn bị sẵn sàng một đôi dây buộc tóc để sáng mai không mất công lựa chọn, cùng với đó là nghĩ ngay kiểu buộc tóc để sáng mai không phải suy nghĩ nữa, xem ra mình đã biết lập kế hoạch và chuẩn bị sẵn sàng từ sớm rồi đấy chứ.
Rồi mái tóc ấy cũng không ở lại được với mình mấy năm, đến năm lớp 11 mình hứng lên đi cắt ngắn hẳn, thế là bao nhiêu dây buộc tóc, cặp tóc mình để nó yên một chỗ, hoặc lại để dành cho chị gái. Hic hic, mà hồi ấy, cắt tóc ngắn về nhà, không dám để lộ ra, hì tại Bố mình, anh mình không thích con gái cắt tóc ngắn mà (hì nhà mình ai cũng thích mẫu phụ nữ truyền thống, cái răng cái tóc là vóc con người mà). Đến tối mới dám trình diện cái bộ tóc mới, úi ya, sợ, thế là bố mắng cho mấy câu liền, nhưng mà mình lỡ cắt mất rồi, bố đành lực bất tòng tâm, “thân nước xa không cứu được lửa gần” rùi à. Và rồi từ hồi đó, cả nhà tớ nhìn tớ với cái mái tóc ngắn củn. Mẹ tớ thì thở dài thườn thượt: “Thôi, cắt tóc ngắn cũng được, từ nay nó đỡ mất thời gian cho việc chải đầu, buộc tóc mỗi sáng”. Hi hi. Và từ hồi ấy, tớ có mái tóc ngắn.
Rồi từ hồi ấy, tớ có một việc giống như con trai, đó là cắt tóc định kỳ. He he, mà cái tóc mình nó cũng mau dài lắm, cứ độ một tháng nó lại dài ra, mình lại đi cắt tóc, và yên tâm là có một kiểu tóc mới. Hì hì. Vậy là mặc dù mái tóc ngắn thì không còn được tết tóc hay buộc đủ kiểu nữa, nhưng mà đổi lại là việc hay đi cắt tóc và hay đổi kiểu tóc mới. Rồi từ ngày ấy, mình lại có thói quen cứ hễ có tâm trạng, có chuyện gì buồn buồn, mình lại đi cắt tóc và đổi mới mình một chút (Nôm na như ngôn ngữ của anh em là đi cắt tóc giải đen ý). Hì hì.
Hôm nay, mình lại đi cắt tóc và lại cắt một kiểu mới, hì hì. Kết quả là mái tóc đã ngắn, bây giờ càng ngắn hơn, nhưng chắc chắn là cắt xong thấy mình trẻ hơn và xinh hơn nhiều. Hi hi. Vậy nên dù có lúc cũng rất tiếc mái tóc dài ngày xưa, vẫn có lúc thèm được điệu đà với nhiều kiểu buộc tóc và ước được như ngày xưa nhưng mà mình vẫn thích với mái tóc ngắn bây giờ, hì hì. Nói tóm lại là tớ luôn yêu sự lựa chọn của mình.
Câu chuyện của mái tóc vẫn chưa tới hồi kết thúc, xin các bạn đón đọc kỳ sau!
avatar
Trần Thị Thắm
Moderators
Moderators

Tổng số bài gửi : 1201
Điểm : 1354
Được cám ơn : 9
Join date : 25/09/2009
Age : 29

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Câu chuyện của mái tóc!

Bài gửi by Trần Thị Thắm on Mon Mar 29, 2010 5:15 pm

Hi, tớ đang tập viết truyện ngắn để được xuất bản, he he, vì đọc sách: "Bí quyết tay trắng thành triệu phú" của Adam Khoo có dạy một số phương pháp để tăng tính quy mô, tớ nghĩ có một phương pháp tăng tính kinh tế, tính hiệu quả nhờ quy mô đó là: Viết sách. Hi hi. Ý tưởng mới, sáng tạo mới, he he.
avatar
Trần Thị Thắm
Moderators
Moderators

Tổng số bài gửi : 1201
Điểm : 1354
Được cám ơn : 9
Join date : 25/09/2009
Age : 29

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Câu chuyện của mái tóc!

Bài gửi by uhhuh on Mon Mar 29, 2010 10:00 pm

Trần Thị Thắm đã viết:Hi, tớ đang tập viết truyện ngắn để được xuất bản, he he, vì đọc sách: "Bí quyết tay trắng thành triệu phú" của Adam Khoo có dạy một số phương pháp để tăng tính quy mô, tớ nghĩ có một phương pháp tăng tính kinh tế, tính hiệu quả nhờ quy mô đó là: Viết sách. Hi hi. Ý tưởng mới, sáng tạo mới, he he.

tớ viết với !
avatar
uhhuh
Super Moder
Super Moder

Tổng số bài gửi : 884
Điểm : 1082
Được cám ơn : 7
Join date : 24/09/2009

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Câu chuyện của mái tóc!

Bài gửi by Trần Thị Thắm on Wed Mar 31, 2010 12:22 pm

Hi cần phải có ý tưởng và nhân vật, cốt truyện đã Tân à. Thắm đang nghĩ tới thể loại, văn phong viết, chưa biết nên bắt đầu từ dạng văn phong nào.
avatar
Trần Thị Thắm
Moderators
Moderators

Tổng số bài gửi : 1201
Điểm : 1354
Được cám ơn : 9
Join date : 25/09/2009
Age : 29

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Câu chuyện của mái tóc!

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết