Dạy con làm giàu chương 5+6

Go down

Dạy con làm giàu chương 5+6

Bài gửi by uhhuh on Mon Dec 14, 2009 2:02 pm

Chương 5: Bài 4: Liên đoàn – bí mật lớn nhất của người giàu

[center]


“Mỗi khi người ta muốn trừng phạt người giàu, người giàu không chỉ đởn giản tuân theo, họ phản ứng lại. Họ có đủ tiền bạc và quyền lực để thay đổi nhiều thứ”
Hãy nghĩ về nước Mỹ - cường quốc số 1 thế giới từ rất lâu nay rồi, và quốc gia đứng thứ 2 – Nhật Bản KO biết bao h mới = đc Mỹ, chứ chưa nói đến chuyện qua mặt Mỹ. Kể cả quốc gia XHCN đang lên - Trung Quốc cũng KO biết đến bao h mới = đc Mỹ. Hãy nghĩ xem Mỹ đã làm những j` cho thế giới này, hãy nghĩ xem Mỹ đã làm j` với Việt Nam, với Afghanixtan hay với I-rắc. Hãy nghĩ lại xem cái lúc mà Mỹ định đánh Afghanixtan vào thời điểm khoảng năm 2001 ý, xem thế giới lúc đấy làm j` người Mỹ. Chẳng j` cả! Hãy nghĩ về Liên hiệp quốc, mà lúc đấy, đứng đầu là Cô-phi-an-na ông ý đã nói j`. Ông ý đứng lên bục, cầm 1 tờ giấy, và nói rằng, chúng ta nên…chúng ta nên….và trong bài phát biểu của ông ý, cái câu nói đó, những câu nói tương tự như thế cứ vang lên, mà KO hề có 1 câu nào như: Mỹ KO đc làm…Đó đến Liên hiệp quốc là tổ chức lớn nhất rồi, đến tổng thư kí Liên hiệp quốc là chức vụ cao nhất rồi, mà với Mỹ, với Tổng thống Mỹ cũng chẳng dám nói lên điều j`. Vậy đó các bạn à, có tiền là có quyền. Kinh tế Mỹ là số 1 và quyền lực của Mỹ cũng là số 1.


Vd trên là chuyện của quá khứ, thế còn chuyện của ngày hôm nay thì sao? Ô hay ông Barack Obama lên tranh cử với lời tuyên bố rất hùng hồn: sẽ rút quân ở Afganixtan và I-rắc. Và khi ông lên làm Tổng thống Mỹ rồi thì sao? Ông rút quân từ chiến trường này và bổ sung thêm quân ở chiến trường kia. Bất chấp cho người dân Mỹ biểu tình, ông cứ làm. Còn các đồng minh của Mỹ thì sao, hãy xem kìa, một cuộc họp mới chỉ kết thúc cách đây vài ngày thôi, 100% các đồng minh của Mỹ (mà đi đầu là Anh) đồng ý cùng tăng quân ở chiến trường. Vậy đó, cái slogan ông Barack Obama khi lên tranh cử “Change” đã đc ông thực hiện như thế đó? Cũng KO hiểu về cái lời hứa mà ông đưa ra lộ trình rút quân từ nay cho đến 2011 có đc ông thực hiện đúng hay KO, nhưng dù thế nào đi chăng nữa, quyết định của Mỹ thế nào, các đồng minh cũng sẽ quyết định như vậy. Vì đơn jản, các đồng minh cũng lệ thuộc vào Mỹ quá nhiều!


“Họ không chịu ngồi tự giác trả nhiều thuế hơn. Họ tìm mọi cách để giảm thiểu tối đa gánh nặng thuế má mà họ phải chịu”
Tôi muốn lấy vd với các ca sỹ Việt Nam. Chúng ta đều biết là luật thuế thu nhập cá nhân đc thực hiện đc mấy năm nay rồi, và một trong những đối tượng đầu tiên mà Nhà nước thực hiện thu thuế là giới nghệ sỹ, trong đó có các ca sỹ. KO biết các bạn có để ý hay KO, chứ vụ này thì tôi theo dõi tin tức nên biết rõ lắm. Ca sỹ bây h jàu rồi, KO còn nghèo như ca sỹ của mấy chục năm trước nữa đâu. Một ca sỹ, hát thuộc hạng xoàng thôi, lương một tháng của họ so với mặt bằng chung của xã hội cũng là cao rồi đấy. Thế mà các bạn biết KO, khi đăng kí kê khai thuế thu nhập thì sao? Họ lẩn tránh đến mức thô thiển. Giàu thì nứt đố đổ vách ra, các thời điểm đấy, ca sỹ hàng sao như Đan Trường, Lam Trường, Mỹ Tâm hát 1 bài là đc 1 triệu, 1 tối chỉ hát ở 1 địa điểm 2 bài thôi, cũng đã đc 2 triệu. 1 tối chạy show vài nơi, nhân lên với 30 ngày, thì hỏi thu nhập của họ trong một tháng là bao nhiêu? Thế mà có người bỉ ổi đến mức kê khai mức thu nhập một tháng chỉ trên 3,5 triệu ; có người còn thô bỉ đến mức công bố thu nhập trong tháng là 4.999.000 Đ (bốn triệu chín trăm chín mươi chín nghìn đồng) , KO thể chấp nhận đc. Thực sự là hồi đấy, tôi KO thể hiểu nổi, vì sao những ca sỹ nổi tiếng, là thần tượng của KO biết bao bạn trẻ, lại có những cách hành xử như vậy. Mặc dù, tôi biết rằng, đó là do ông bầu của họ yêu cầu họ làm vậy, nhưng mà thực là KO thể chấp nhận đc.“thuê những luật sư và kế toán viên khôn ngoan nhanh nhạy, họ thuyết phục các nhà chính trị thay đổi luật lệ hay tạo ra một vài lỗ hổng”
Cái này chẳng khác nào bọn tội fạm về kinh tế thuê luật sư bào chữa. Tội jiết người thì thuê bào chữa khó, chứ với tội fạm kinh tế thì thuê luật sư bào chữa dễ KO. Vấn đề nằm ở chỗ, ở đất nước chúng ta, với tội fạm kinh tế, cứ lấy tiền đem đền bù đủ lượng tiền mà mình làm sai, là xong. Nên là mấy ông luật sư bào chữa, cứ ngồi mà lựa, mà lách luật, sao cho khéo vào, cho thân chủ của mình jảm nhẹ tội. Càng jảm nhẹ tội thì tiền vào túi của vị luật sư bào chữa càng nhiều. Thế là cứ làm. Mặc dù, ai cũng biết, đã fạm tội thì sai lè lè ra còn bào chữa cái nỗi j` nữa!


“Người nghèo và người trung lưu không có những kế sách như vậy, đơn giản vì họ sợ chính quyền”
“phải hiểu xem luật pháp làm việc như thế nà… Đó chính là lý do vì sao ông trả công rất hậu cho những kế toán viên và các luật sư thuế vụ khôn ngoan sắc sảo”


Muốn jàu thì fải ranh ma, đúng thế đấy các bạn àh. Càng đọc quyển sách này mà đầu của tôi lại càng fải suy nghĩ theo cái cách # hoàn toàn cái cách trước đây tôi thường nghĩ. Trước thì tôi cứ nghĩ rằng sau này mình sẽ làm ăn chân chính, 1+1=2, nhưng mà càng đọc sách này tôi lại càng thấy rằng mình KO thể làm điều đó. Cả xã hội lách luật, mình mà KO lách luật thì việc đầu tiên là mình chết cái đã!

Các bạn, có thể fần lớn trong số chúng ta KO fải là dân kế toán, nhưng ai cũng biết về thuế của các công ty. Các công ty bao h cũng có 3 bản báo cáo tài chính/cân đối kế toán….1 cái là chính xác, 1 cái trình cho cơ quan thuế, 1 cái để đăng lên các fương tiện thông tin đại chúng như báo giấy, báo điện tử… Đây chính là lý do mà các nhân viên kế toán luôn đc trả lương cao

Cái việc mua bán nhà, mua bán đất cũng thế đấy các bạn àh. Trên thực tế, bây h mua nhà toàn tiền tỉ thôi. Nhưng nếu bây h bạn tham ja vào một thương vụ mua bán nhà, thì bạn sẽ hiểu thực tế nó như thế nào. Tôi đã đc tận mắt chứng kiến rồi, chứ KO fải là nghe kể lại, nên tôi hiểu việc này lắm. Với một ngôi nhà tạm cho là bán 1,5 tỷ đi, thì trên giấy tờ chỉ ghi chưa đến 500 triệu VNĐ. Cái số tiền ghi trong hợp đồng KO quan trọng, quan trọng là bên mua cứ đưa đủ tiền cho bên bán là được. Còn giảm như thế nào, tỉ lệ giảm ra sao, đã có nhân viên của nhà nước lo rồi, nó có form hết cả rồi mà. Bao h, trong một vụ mua bán nhà, cũng có 1 người – gọi là nhân viên của nhà nước (cho nó dễ hiểu) đến, và ghi số tiền vào trong hợp đồng. Tất nhiên, sau thương vụ, nhân viên này cũng đc chút ít gọi là, vì đã có công ghi vào hợp đồng số tiền ít hơn thực tế. Nói tóm lại là vẹn cả….3 đường. Bên bán có đúng số tiền mình cần trong tay, bên mua có đc nhà, nhân viên nhà nước thì có tiền bỏ vào túi, thế là chẳng bên nào thiệt, mà bên nào cũng đạt đc lợi ích của mình. Thế thì sao mà lại KO làm cơ chứ?


"leo lên những nấc thang liên đoàn…nếu chỉ dựa vào tiền lương của người chủ liên đoàn, tôi sẽ chỉ
là một con bò dễ bảo luôn sẵn sàng cho người ta vắt sữa”

Nhục nhã chưa? Cái cách dịch sang tiếng Việt “con bò dễ bảo luôn sẵn sàng cho người ta vắt sữa” , đọc lên mà nghe sao thấy nhục nhã, ê chề.

“Hãy khéo léo hơn và bạn sẽ không bị xô đẩy nhiều.”
Cái này gọi là nghệ thuật ứng xử đấy, mà nhất là ứng xử với người cấp trên, hay ta vẫn quen gọi là sếp ý. Tôi biết chứ, bạn biết chứ, ai cũng biết, những người nào thẳng tưng ra, nghĩ sao nói vậy thì thôi nhá, cứ ở yên vị trí đấy, đừng bao h mà lên đc chức. Còn có những người, trình độ thì chẳng có, nhưng lại có cái tài nịnh bợ, vậy là đc cất nhắc, xem xét rồi lên ghế cao. Thôi thì cái này ai cũng biết rồi, tôi cũng sẽ chẳng nói lại làm j`.


a. Những thuận lợi thuế vụ
Điều quan trọng là hãy làm cho mọi chuyện hợp pháp bằng các đồng tiền trước thuế…khi bạn sở hữu một liên đoàn, những kỳ họp là những ngày nghỉ ở Hawaii. Tiền mua xe, bảo hiểm, sửa chữa đều là chi phí của công ty. Tiền y tế là phụ phí của công ty. Hầu hết những bữa ăn nhà hàng cũng là một phần công tác phí.


Tôi xin lấy vd với ông Bộ trưởng bộ giáo dục và đào tạo trước ông Nguyễn Thiện Nhân. Ông bộ trưởng trước đây của chúng ta chính là người đã thông qua đề án cải cách giáo dục, cho học sinh lớp 1 học chữ e thay vì chữ a đầu tiên. Ông ấy còn nhiều cái nữa, và một trong những cái có liên quan đến chương 5 của chúng ta, đó là: trước khi ông ấy về hưu, ông ý có đi du học nước ngoài, để tăng cường khả năng tiếng Anh của mình = tiền của Bộ Giáo dục và đào tạo. Sau chuyến đi 5 tháng ấy, kết quả thì chẳng thấy đâu, chỉ thấy tiền của Bộ thì vơi đi trong chuyến công tác của ông ý. Chắc hẳn là ông ý đã đọc chương 5 Dạy con làm jàu 1 “những kỳ họp là những ngày nghỉ ở Hawaii. Tiền mua xe, bảo hiểm, sửa chữa đều là chi phí của công ty”.


b. Biện pháp tránh khỏi kiện cáo:
Người giàu này thực sự không có gì cả. Họ điều khiển mọi thứ nhưng không sở hữu một cái gì hết. Còn người nghèo và người trung lưu thì lại cố sở hữu mọi thứ rồi để chúng lại rơi vào tay chính quyền hoặc những. Chúng tôi thành thật khuyên bạn nên sở hữu một liên đoàn của riêng mình trong số tài sản của bạn như là một phần của chiến lược tài chính tổng thể. Người thích kiện tụng người giàu…”


Người giàu này thực sự không có gì cả. Họ điều khiển mọi thứ nhưng không sở hữu một cái gì hết.
Đó là cái cách mà người jàu vẫn hay làm đó. Tôi đố bạn biết người Việt Nam đặt ra mục tiêu trong năm 2010 trở thành tỷ phú đầu tiên của Việt Nam?
………..
Có thể bạn biết, có thể bạn KO biết, KO sao, đáp án là ông Đoàn Nguyên Đức – chủ tịch tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai. Nói đến đây thì chắc hẳn là bạn nhớ ra ông là ai rồi đúng KO? Sở hữu CLB bóng đá Hoàng Anh Gia Lai này, sau đó, mở rộng họat động ra nhiều lĩnh vực # nữa, vd như bất động sản chẳng hạn. SEAGames 25 đang diễn ra ở Lào, Hoàng Anh Gia Lai của bầu Đức đầu tư xây dựng fần lớn các hạng mục ở bên Lào đấy. Ngay cả đến tiền lương của HLV trưởng đội bóng đá nam của Lào bây h– ông An-fred Rid-đồ (cựu HLV trưởng đội tuyển bóng đá nam Việt Nam) cũng là từ bầu Đức trả tiền đấy.
Thế mà các bạn có biết KO? Ông ta đi đâu cũng KO mang theo ví! Tức là ông ta KO có j` cả. Thế ông ta tiêu tiền thế nào? Ồ, sao bạn fải lo chuyện đó nhỉ, đi xung quanh ông lúc nào chẳng có trợ lý, mỗi trợ lý cầm vài cái thẻ ATM của ông ý, đơn jản thế thôi mà!

Lại lấy vd với 1 người jàu, tôi xin lấy vd với ông giám đốc của công ty Vinapco. Vinapco là công ty chuyên cung cấp nguyên liệu bay cho máy bay của Vietnam Airlines và Pacific Airlines, hay nói cách # là độc quyền trong lĩnh vực này. Vì là độc quyền mà, nên làm j` chẳng đc. Thế là ông giám đốc ông ý bắt đầu “ăn”. Đến một ngày ông bị fát hiện, ông bị vào tù. Chưa đến ngày xét xử vụ án, thì ở trên trời rơi xuống 1 tờ jấy xác nhận….ông ý bị điên??? Thôi, điên thì ai xét xử người điên, người điên thì KO có tội, thế là ông đc ra tù, sống cuộc sống bình thường. Ông chẳng làm sao cả, ông chẳng bị điên, nếu bị điên thì chắc chắn là ông KO thể “ăn” đc nhiều đến như vậy, nhưng lúc cần, ông có thể chứng minh đc…mình là điên! Vậy đó, đó là cách của người giàu, họ điều khiển mọi thứ nhưng chẳng có j` hết.
avatar
uhhuh
Super Moder
Super Moder

Tổng số bài gửi : 884
Điểm : 1082
Được cám ơn : 7
Join date : 24/09/2009

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Dạy con làm giàu chương 5+6

Bài gửi by uhhuh on Mon Dec 14, 2009 2:04 pm

CHƯƠNG 6 Bài 5: Người giàu tạo ra tiền

Trong mỗi chúng ta đều ẩn chứa những tiềm năng to lớn, những năng khiếu bẩm sinh. Tuy nhiên, điều kìm nén chúng ta chính là sự thiếu tự tin.
Tớ có thể khẳng định điều này là đúng. Chính tớ đã từng trải nghiệm qua điều này. 2 năm trước, khi trình độ tiếng Anh vẫn còn rất gà, tớ đăng kí đi kiểm tra trình độ ở Language Link, và tớ bít trình tớ chỉ Pre-Inter thôi. Thế nhưng mà lúc ấy tớ rất tự tin, tự tin đến nỗi ông jảng viên cũng fải công nhận tớ tự tin, thế là đang từ trình Pre-Inter ông ý xếp tớ lên trình Upper-Inter. Oài, lúc đấy tớ thực sự hiểu tự tin quan trọng đến mức nào. Tự tin có thể júp ta làm đc nhiều việc rất OK, và thậm chí, còn có những việc làm tốt hơn cả khả năng của mình nữa. Nói rõ thêm là hồi đó, sau khi thấy trình còn gà thì tớ chưa đi học vội, đến khi đủ lông đủ cánh thì đi học, cũng tốt nghiệp trình Upper rồi.


Những tính cách tốt đẹp đó đều có trong mỗi con người chúng ta, nhưng “yếu đuối", “bất tài”, và “hèn kém” cũng có nữa.

Tớ vẫn nhớ 1 câu của 1 anh. Chuyện là thế này, chuyện này rất đau với Hải Yến, hôm đó CLB mình có Hải Yến, Chu Thủy, Thắm và Tân, đi sang trường ĐH Nguyễn Trãi, tham ja hội thảo. Đó là hội thảo của công ty kinh doanh theo mạng Tiens. Lúc cuối h, 4 bọn mình đc ở lại, nói chuyện trực tiếp với anh ở chức vụ cao nhất trong buổi hội thảo hôm đấy. Và tớ vẫn nhớ câu của anh: “Trong mỗi chúng ta đều có 2 con người, 1 con người mạnh mẽ luôn tiến về fía trước và 1 con người yếu đuối, lúc nào cũng chỉ muốn lùi về fía sau. Trước mỗi sự việc thì 2 con người này luôn luôn đấu tranh với nhau xem con người nào sẽ thắng. Ai cũng có 2 con người trong mình cả, tuy nhiên trước mỗi sự việc, hãy để cho con người thứ nhất chiến thắng con người thứ 2.


Ba trăm năm trước, đất đai là của cải. Vì vậy có đất là có vàng. Ngày nay là thời đại thông tin. Ai có những thông tin đúng lúc nhất người đó sẽ làm giàu.
Các bạn có biết công ty AIG ko? Nếu bạn nào thik xem bóng đá thì chắc chắn là biết, AIG tài trợ cho MU, chữ AIG trước ngực áo của MU đó. Còn bạn nào ko bít thì lên google tìm hiểu nhá. Vào thời điểm cách đây khoảng 4 tháng, (KO nhớ chính xác thời điểm), thì vào lúc đó, chứng khoán toàn cầu vẫn đang đi xuống, cổ fiếu hàng lọat công ty bị sụt jảm nghiêm trọng, trong đó có AIG. AIG còn đứng trước nguy cơ bị fá sản. Vậy mà lại có 1 người đàn ông đâm đầu vào chơi cổ fiếu AIG (KO nhớ rõ tên). Ai cũng bảo ông ý là hâm. Sao khi mua hàng lọat cổ fiếu, chưa đầy một ngày sau, ông ý lại bán ra toàn bộ, và kiếm đc khoản lãi tiền tỷ đô-la. Mọi người kinh ngạc trước sự cập nhật thông tin và ra quyết định của ông. 2 ngày sau đó, ông lại đâm đầu vào mua, và rồi, lại chưa đầy 1 ngày lại bán ra, lại lời thêm hơn 1 tỷ đô-la nữa. Vậy là chỉ vỏn vẹn trong 4 ngày, 2 lần mua vào, 2 lần bán ra, mà ông ta đã có trong tay > 2 tỷ đô la.
Đó, thông tin quan trọng thế đó, vào cái thời mà ng ta tranh nhau bán, cái thời mà ng ta tránh xa cổ fiếu của những công ty sắp fá sản, thế mà có ng vẫn lao vào, và thành công 1 cák ko tưởng. Cái này ở Tâm Việt hay gọi là: LÀM XUẤT SẮC CÁI KO TƯỞNG


Họ muốn mọi thứ đều theo lệ thường, họ phản đối các thay đổi. Tôi biết rằng có những người bị mất việc hay mất nhà, và họ đổ thửa mọi thứ cho công nghệ, cho nền kinh tế hay cho ông chủ của họ. Đáng buồn là họ không hề nhận ra rằng chính họ mới là vấn đề. Những suy nghĩ lỗi thời chính là tiêu sản lớn nhất của họ.
Bạn biết KO, đọc đến đoạn này, tôi đã fải dừng ngay lại. Bình thường, khi fân tích 1 chương, tôi đọc xong chương đó, gạch ý chính, rồi bắt đầu đi fân tích. Nhưng với đoạn văn này, tôi đã fải dừng cả lại, KO đọc tiếp nữa, KO fân tích đoạn trên nữa, mà tập trung fân tích nó. Nội dung cụ thể, vì những lý do tế nhị, nên tôi KO thể post ở đây đc, nhưng với tôi, từ khi đọc quyển sách này, đây là chi tiết để lại cho tôi ấn tượng mạnh mẽ nhất, có thể nói tương đương với ấn tượng ban đầu khi tôi đọc chương 1. Rất tiếc, vì những lý do đặc biệt, tôi KO thể đưa đoạn fân tích này ở chế độ public đc, mong các bạn thông cảm.


Rất ít người nhận biết được rằng vận may là do con người tạo ra.
May mắn chỉ đến với những người giỏi thực sự. Tôi có thể đảm bảo là như vậy. Trong nhiều trường hợp, ai cũng nói là: Ôi zời, thằng này ăn may ý mà! Sao nó may thế KO biết. Nhưng có 1 điều họ KO biết đc, rằng để đc may như thế, họ đã fải bỏ ra rất nhiều: thời jan, công sức, tiền bạc, thì mới có đc điều may mắn đó. May mắn chỉ đến với những ng jỏi, chịu khó đầu tư thực sự.
Tôi, và ng hâm mộ bóng đá trên toàn cầu KO thể nào quên đc trận chung kết C1 kinh điển năm 1999, khi mà Bay-e dẫn 1-0 trước MU đến fút 89’, thế mà cuối cùng để MU jành chiến thắng 2-1 trong những fút còn lại. Ai cũng nói MU gặp may, đúng, chắc chắn là gặp may. Nhưng cái may đó KO đến 1 cák ngẫu nhiên, mà nó đến từ tinh thần chiến đấu bền bì, KO bỏ cuộc jữa chừng, chiến đấu đến fút cuối cùng. Còn Bay-e, họ KO có đc sự tập trung đến fút cuối cùng, nên chiếc cúp đã rời xa họ. Tư tưởng ta đã jành Cup rồi, chủ quan. Âu cũng là điều dễ hiểu.
Một lần nữa, may mắn chỉ đến với những ng jỏi thực sự.
avatar
uhhuh
Super Moder
Super Moder

Tổng số bài gửi : 884
Điểm : 1082
Được cám ơn : 7
Join date : 24/09/2009

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Dạy con làm giàu chương 5+6

Bài gửi by Taros on Sun Dec 20, 2009 3:52 pm

Những cái Tân nói là điều hiển nhiên trong xã hội hiện nay, và nó còn kinh khủng hơn thế nữa, chứ chả phải nhẹ nhàng như mấy ví dụ của cậu đâu.

Đơn giản như lương ca sĩ, với những ca sĩ hàng top như Mỹ Tâm, Mr Đàm... thì không có cái giá 1 triệu đâu, chục triệu đó.

Thêm nữa, dân Việt Nam mấy ai có khái niệm đầu tư đâu. Toàn dân đầu cơ thôi, chính những kẻ này làm cho nên kinh tê bị suy thoái, khó kiểm soát,
Nếu xét đúng thì quan điểm, phương hướng của nhà nước ta cực kì đúng đắn, và sẽ giúp cho đất nước phát triển lâu dài nếu các cấp, bộ ngành thực hiện nó đúng. Đơn giản như tình hình hiện nay, giá gạo tăng cao, là do môt số kẻ tung tin thất thiệt, là gạo hết, thế này thế nọ. Thực ra thì sao, Việt Nam còn tồn hơn 1 triệu tấn gạo trong kho, xuất khẩu đạt kỉ lục, thiếu ở đâu cơ chứ, toàn những kẻ đầu cơ, trục lợi định ghim gạo tăng giá rồi tung ra thị trường bán kiếm lời. Chính những kẻ này làm cho nền kinh tế khó đi vào quỹ đạo của nó, gây bất ổn cho đất nước.

Trong chương 5, tớ tâm đắc nhất là lòi khuyên về 4 lĩnh vực mà người cha giàu nêu, nó vô cùng quan trọng với chúng ta hiện nay, tớ không nhớ tất cả những gì chương 5 nói, tớ chỉ nhớ 4 kiến thức này, đó là:
- Hiểu biết tài chính, tức kế toán
- Đầu tư, những chiến lược, cái thể hiện sự nhạy bén của chúng ta trong kinh doanh
- Hiểu biết thị trường, nắm vững cung cầu
- Hiểu biết pháp luật. Đúng như Tân đã nói, chúng ta học luật không phải để tuân thủ, làm đúng theo pháp luật, mà để lách luật. Làm thế nào biến pháp luật thành tấm khiên cho ta, bảo vệ ta khi ta bước gần đến cửa nhà đá, giúp ta tiến gần đến đó mà vẫn vô sự đi ra.

Thực sự tớ vẫn chưa hiểu về chương 5 này, liên đoàn hoat động như thế nào, tớ chưa nắm được bí quyết của nó, không thẻ nói sâu được, tớ chỉ nhớ đúng 4 cái mà cha giàu nói là cần phải biết mà thôi.

Còn về vấn đề như Tân nói trên, với tớ có thể kể cả ngày, quá nhiều điều bất công, quá nhiều phi lý, nhưng tớ nghĩ, tốt nhất ta phải biết để mà tránh nó, tìm ra cái hay của nó mà học, chứ chỉ phê phán mà ko tìm cách học cách họ thoát tội, cách phát triển như thế nào thì quá lãng phí.

_________________
Tình yêu và tiền bạc là trên hết vì tình yêu sẽ chuyển thành sức mạnh mà
muốn mạnh hơn thì phải có súng nhưng muốn có súng thì cần nhiều tiền
avatar
Taros
Super Moder
Super Moder

Tổng số bài gửi : 859
Điểm : 2289
Được cám ơn : 11
Join date : 26/09/2009
Age : 29
Đến từ : Hà Nội

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Dạy con làm giàu chương 5+6

Bài gửi by Taros on Sun Dec 20, 2009 4:02 pm

Về chương 6, tớ thực sự chưa hiểu, chưa nắm được những gì cha giàu dạy, đọc bài phân tích của Tân, tớ vẫn thầy mù mờ lắm, mong nhà mình cùng đào sâu 2 chương này nhé, vì theo những gì tớ thấy, bắt đầu từ chương 5, tớ thấy có rất nhiều cái hay, phải học nhưng lại không hề dễ hiểu tí nào. Mong chúng ta băm nó thật kĩ, dù có phải làm đi làm lại, làm sao để có thể ứng dụng được ngay. Ok

Tớ đã quyết định, sau khi thi xong, tức là cũng nghỉ tết xong tớ sẽ đi học kế toán, thêm nữa nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình lên, đi làm thêm ở công ty với tất cả các bộ phận, việc nào cũng làm để tăng kinh nghiệm cho mình.
Đấy là cái tớ học được sau khi đọc 5 chương Dạy con làm giàu.
Vậy còn nhà mình thì sao? Các bạn đã học và làm được những gì rồi?

_________________
Tình yêu và tiền bạc là trên hết vì tình yêu sẽ chuyển thành sức mạnh mà
muốn mạnh hơn thì phải có súng nhưng muốn có súng thì cần nhiều tiền
avatar
Taros
Super Moder
Super Moder

Tổng số bài gửi : 859
Điểm : 2289
Được cám ơn : 11
Join date : 26/09/2009
Age : 29
Đến từ : Hà Nội

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Dạy con làm giàu chương 5+6

Bài gửi by Taros on Sat Dec 26, 2009 8:00 pm

Nhà mình dạo này sao lại ko để ý gì việc thảo luận, chia sẻ thế nhỉ, ko cứ gì cuốn dạy con làm giàu, còn rất nhiều cuốn khác mà, kể cả làm đi làm lại, sao cho ta phải ứng dụng đc sách chứ đừng có viết ra để đấy nha nhà mình. Ok

_________________
Tình yêu và tiền bạc là trên hết vì tình yêu sẽ chuyển thành sức mạnh mà
muốn mạnh hơn thì phải có súng nhưng muốn có súng thì cần nhiều tiền
avatar
Taros
Super Moder
Super Moder

Tổng số bài gửi : 859
Điểm : 2289
Được cám ơn : 11
Join date : 26/09/2009
Age : 29
Đến từ : Hà Nội

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Dạy con làm giàu chương 5+6

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết